22/04/2024
Xu Hướng - Cẩm Nang

5 Điều Cần Biết Khi Đầu Tư Bất Động Sản Tây Ninh Thời Điểm Này

1. Cao tốc TPHCM – Mộc Bài, cao tốc Gò Dầu – Xa Mát là một trong những điểm nhấn để đưa sự phát triển của nền kinh tế Tây Ninh lên một tầm cao mới.

Dự án đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài sẽ bắt đầu từ đường Vành đai 3 thuộc huyện Củ Chi, TP.HCM, đi song song quốc lộ 22 hiện hữu; điểm cuối kết nối vào quốc lộ 22 khu vực cửa khẩu Mộc Bài. Chiều dài toàn tuyến đường khoảng 50 km.

Đây sẽ là tuyến giao thông cao tốc Xuyên Á, kết nối các trung tâm kinh tế, khu kinh tế cửa khẩu, các đô thị của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với các đầu mối cảng biển, cảng hàng không quốc tế và khu vực kinh tế ASEAN.

Ngoài ra còn có thêm tuyến cao tốc Gò Dầu – Xa Mát kết nối cao tốc TPHCM – Mộc Bài.

2. Biên lợi nhuận còn rất lớn so với Long An, Bình Dương, Đồng Nai

Khu vực Tây Ninh được quy hoạch bài bài (Quy hoạch bàn cờ), hội tụ các KCN lớn, các giá trị văn hóa, du lịch, phong thủy mà giá lại đang rất rẻ. So với Bình Dương, Long An, Đồng Nai… là các khu vực đã và đang phát triển, giá đất đã tăng nhiều từ 20-40tr/m2, do đó biên lợi nhuận sẽ bị thu hẹp hơn so với đất tại thị trường mới nổi như Tây Ninh.

Có thể nói, sự phát triển của đô thị Tây Bắc Hồ Chí Minh đã khiến Tây Ninh trở thành điểm nóng của thị trường BĐS. Cụ thể, xu hướng chuyển dịch dân cư và các dự án BĐS về khu vực vùng ven đang là giải pháp rất hiệu quả.

3. Quy hoạch bài bản, cơ sở hạ tầng phát triển ngày càng mạnh đi cùng với đó là nhiều tuyến giao thông mở rộng như: đường Xuyên Á, đường CT02…

Nhờ hạ tầng đồng bộ, tiềm năng về du lịch mà Tây Ninh đã vàng đang nhiều tập đoàn bất động sản lớn rót vốn đầu tư.

“Tam cận lộ”, trên địa bàn Tây Ninh có rất nhiều con đường huyết mạch. Đây đều là những tuyến giao thông quan trọng, có vai trò thúc đẩy nền kinh tế nói riêng và bất động sản Tây Ninh nói chung.

Có thể dễ dàng điểm qua một số trục đường quan trọng như sau:

  • QL22 và QL22B: QL22 nối liền TPHCM với cửa khẩu Mộc Bài, QL22B là con đường đi lên Cửa khẩu Xa Mát, biên giới Campuchia. Đây là 2 tuyến đường thúc đẩy giao thương của tỉnh, kết nối nhiều nước trong khu vực Đông Nam Á.
  • Đường xuyên Á: Cửa khẩu Mộc Bài Tây Ninh nằm trên tuyến đường xuyên á. Đây là tuyến đường huyết mạch thúc đẩy việc tăng trưởng vùng kinh tế ở phía Nam. Nhờ vào kết nối vùng, việc vận chuyển và trao đổi hàng hóa giữa Tây Ninh với các tỉnh và các nước ASEAN thuận lợi. Đây là tuyến đường mang đến tiềm năng bất động sản lớn.
  • Cảng Bến Kéo nằm trên sông Vàm Cỏ Đông, có vị trí rất quan trọng đối với nền kinh tế ở Tây Ninh. Cảng liên kết vùng các tỉnh phía Nam với Campuchia giúp việc trao đổi, buôn bán thuận lợi, dễ dàng.

Tây Ninh đang được đầu tư phát triển mạnh mẽ, các tuyến đường được mở rộng, nâng cấp. Đặc biệt, sự xuất hiện của Cao Tốc Mộc Bài – Hồ Chí Minh sẽ là “nam châm” thu hút của nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư và người lao động tìm đến sinh sống và làm việc.

Giá đất Tây Ninh chắc chắn sẽ tăng mạnh trong 1-2 năm tới. Nếu là một nhà đầu tư bản lĩnh, có tầm nhìn, bạn sẽ thấy việc mua đất Tây Ninh ngay hôm nay là một cách sinh lời nhanh chóng.

4. Liền kề khu đô thị Tây Bắc TPHCM đang phát triển (Hóc Môn, Củ Chi)

Tây Ninh là tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm ở phía Nam, là cầu nối giữa TPHCM và thủ đô của Campuchia. Đây được xem là lợi thế rất lớn của Tây Ninh trong nhiều mặt như kinh tế, bất động sản, du lịch và văn hóa.

Do giáp ranh với TPHCM nên tỉnh này hưởng lợi từ việc kết nối lan tỏa các kinh tế vùng, cơ sở hạ tầng phát triển. Điều này giúp bộ mặt của tỉnh Tây Ninh thay đổi, hứa hẹn là nơi đáng mong đợi của các nhà đầu tư.

Bên cạnh vị trí địa lý cùng tiềm lực về giao thông và kinh tế, bất động sản Tây Ninh được đánh giá là “vùng trũng” về giá duy nhất còn sót lại.

Các tỉnh như Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An, Đồng Nai, Bình Dương giáp TPHCM đều được khai thác từ rất sớm.Trong khi đó, Tây Ninh cũng nằm sát trung tâm nhưng thị trường chưa sôi động nên mức giá còn tốt, thấp hơn tỉnh thành trên.

Đây cũng là điểm cộng hấp dẫn rất nhiều người lựa chọn đầu tư bất động sản Tây Ninh hiện nay.

5. Thu hút vốn đầu tư lớn & phát triển mạnh kinh tế nhờ 3 cửa khẩu: Mộc Bài, Xa Mát, Tân Nam – Nhiều KCN lớn: Phước Đông, Trảng Bàng, TTC…

Tây Ninh hiện có 3 cửa khẩu quốc tế là Mộc Bài, Xa Mát và Tân Nam. Trong đó, Mộc Bài là cửa khẩu quốc tế đường bộ lớn nhất phía Nam, là nhân tố chính của Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài.

Tây Ninh hiện có nhiều điểm du lịch lớn được khách nội địa & khách nước ngoài chọn làm tham quan như: Núi Bà Đen, khu du lịch Long Điền Sơn, Tòa Thánh Tây Ninh, Hồ Núi Đá, Vườn Quốc Gia Lò Gò – Xa Mát, Hồ Dầu Tiếng, cửa khẩu Mộc Bài…

Các KCN lớn ở Tây Ninh: KCN Trảng Bàng, KCN Linh Trung III, KCN Phước Đông, KCN An Phú Cửa Khẩu Mộc Bài…Qua đó tạo việc làm cho hàng trăm nghìn lao động trong và ngoài tỉnh.

Dự án cao tốc TP.HCM – Mộc Bài.Dự án hầm chui tại nút giao thông An Sương trên QL22 đi Củ Chi kết nối với tỉnh Tây Ninh. Thành lập Khu Công Nghiệp Hiệp Thạnh diện tích 574 ha. Các dự án đường hướng tâm như: đường Phan Văn Hớn, quốc lộ 22, tỉnh lộ 15, tỉnh lộ 22… Nâng cấp, mở rộng tỉnh lộ 7, đoạn từ cầu Kênh N31A tới ngã tư Tân Quy (Củ Chi).

Bài Viết Liên Quan

Vị trí đặt cây cảnh trong nhà hút tài lộc, may mắn

Địa Ốc Tây Ninh

Thiết kế phòng tắm: Mẹo nhỏ giúp tiết kiệm chi phí và không gian

Địa Ốc Tây Ninh

Ý nghĩa của trâu vàng phong thủy là gì?

Địa Ốc Tây Ninh