02/12/2023
Thị Trường Thị Trường

Sức bật của bất động sản TP. Tây Ninh giai đoạn 2021 – 2025

Tỉnh Tây Ninh vừa đề nghị Thủ tướng công nhận TP Tây Ninh là đô thị loại 2 trực thuộc tỉnh. Thông tin mới này mở ra đà tăng trưởng mới cho bất động sản TP.Tây Ninh khiến thị trường này càng hấp dẫn trong mắt của nhiều nhà đầu tư.

Nhờ vị trí địa lý thuận lợi, kết nối chặt chẽ với TP.HCM, khu vực Đông Nam Bộ và Campuchia nên Tây Ninh có nhiều bước phát triển nổi bật về kinh tế những năm qua.

Theo báo cáo của Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh, thu hút đầu tư tại tỉnh này những năm gần đây tăng mạnh. 5 năm qua thu hút đầu tư đã tăng gấp 2 lần so với giai đoạn trước đó (2010-2015). Tính tới năm 2020, đã có hơn 550 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký gần 78.000 tỉ đồng. Tây Ninh nằm trong nhóm các tỉnh có tỷ lệ thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) cao với 350 dự án có tổng vốn đăng ký hơn 7,7 tỉ USD. Cùng với sự khởi sắc chung của kinh tế tỉnh, TP.Tây Ninh cũng ngày càng hoàn thiện về hạ tầng tạo nhiều dư địa phát triển.

Đạt chuẩn về hạ tầng đô thị

Khi được công nhận là đô thị loại 2, TP.Tây Ninh có trình độ phát triển về kinh tế, hạ tầng tương đương với nhiều thành phố loại 2 khác như Phan Thiết, Bà Rịa, Vĩnh Long, huyện Phú Quốc (Kiên Giang), Tuy Hoà,… Điều này cũng thể hiện rằng TP Tây Ninh đã đáp ứng vai trò trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học – kỹ thuật, hành chính, giáo dục – đào tạo, du lịch, dịch vụ, đầu mối giao thông, giao lưu trong vùng tỉnh, vùng liên tỉnh có vai trò thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội của một tỉnh hoặc một vùng lãnh thổ liên tỉnh. 

Tỉnh Tây Ninh vừa đề nghị công nhận TP.Tây Ninh là đô thị loại 2

Theo các chuyên gia, để trở thành đô thị loại 2, TP.Tây Ninh cũng đã đạt các tiêu chuẩn quy định về sự phát triển cơ sở hạ tầng và kiến trúc, cảnh quan đô thị. Thực tế, trong nhiều năm qua, TP.Tây Ninh đã có nhiều chính sách quy hoạch phát triển kết cấu hạ tầng tạo nên sự thay đổi trong diện mạo đô thị của thành phố này. 

Phát triển hệ thống giao thông nội thành là khâu đột phá của TP.Tây Ninh, góp phần thúc đẩy, dẫn dắt các ngành kinh tế khác phát triển trong những năm qua. Theo Sở Giao thông vận tải tỉnh Tây Ninh, trong giai đoạn 2016-2020, ngành giao thông được giao làm chủ đầu tư 28 dự án với tổng nguồn vốn kế hoạch đến thời điểm hiện nay là 3.866 tỷ đồng. Từ năm 2016-2020, nhiều dự án giao thông đã tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội, làm thay đổi tích cực bộ mặt của tỉnh, góp phần phát triển du lịch như dự án đường Lý Thường Kiệt (thị xã Hoà Thành), đường Ðiện Biên Phủ (thành phố Tây Ninh) và đường 781 từ ngã từ Tân Hưng đến hồ Dầu Tiếng (thuộc địa phận huyện Tân Châu và Dương Minh Châu), đường 790 nối dài kết nối 2 khu du lịch quan trọng là Khu du lịch núi Bà Ðen và hồ Dầu Tiếng.

Tỷ lệ nhà ở kiên cố, bán kiên cố của tỉnh ngày càng tăng cao, đạt 97,8%. Nhiều dự án về nhà ở, chung cư, khu dân cư, khu đô thị mới được triển khai, góp phần nâng diện tích sàn nhà ở bình quân đầu người lên trên 29 m2/người. Ngoài ra, trên địa bàn có 11 công trình thương mại, dịch vụ cấp đô thị. 

Các tiện ích khác phục vụ dân sinh cũng ngày càng hoàn thiện về chất lượng, chẳng hạn như hầu hết các trường học được xây dựng đạt tiêu chuẩn, có đầy đủ các phòng chức năng. Hệ thống y tế cơ bản được xây dựng hoàn thiện với các cơ sở y tế hiện đại, đầy đủ trang thiết bị, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Tổng số giường bệnh trên địa bàn thành phố hiện đạt 1.374 giường, bình quân 5,34 giường/1.000 dân.

Bài Viết Liên Quan

Lãi suất ngày 10/4: Sau nhịp giảm sâu, gửi tiền kỳ hạn 12 tháng ở ngân hàng nào có lãi cao nhất?

Địa Ốc Tây Ninh

Kịch bản nào cho bất động sản nếu lãi suất tiếp tục giảm mạnh?

Địa Ốc Tây Ninh

Tiếp giáp TP.HCM, thị trường bất động sản Tây Ninh có gì thu hút?

Địa Ốc Tây Ninh