27/05/2024
Hot News Thị Trường Thị Trường

Đất nền Tây Ninh: Lựa chọn mới của các Nhà đầu tư F0

Tây Ninh với giá đất còn thấp và dư địa tăng trưởng nhiều tiềm năng, đang đón liên tục dòng tiền từ nhà đầu tư F0 vào đất nền, khi cơ hội tăng giá đang được nhận định rất lạc quan trong tương lai gần.

Những “đổ bộ” đầu tư từ các tập đoàn lớn như Vingroup, Sun Group, FLC, TNG Holding…vào Tây Ninh từ thời điểm 2017-2018 là sự kiện mang tính bước ngoặt cho thị trường bất động sản.

Nhiều dự án tại Tây Ninh thời gian qua đều được quan tâm cao, điển hình như Vincom Shophouse Tây Ninh, Khu dân cư Rạng Đông (Tp.Tây Ninh), MBLand Shophouse Tây Ninh, Khu phố thương mại Mai Anh (Trảng Bàng), Khu dân cư Phước Đông (Gò Dầu)…

Nhà đầu tư vừa và nhỏ theo đó bắt nhịp rót tiền vào nhà đất Tây Ninh. Ngay trong những giai đoạn trầm lắng vì dịch Covid-19, Tây Ninh vẫn ghi nhận giao dịch sôi động trên thị trường. Trong đó, đất nền là tiêu điểm được giao dịch mạnh khắp nơi: từ đất nông nghiệp, đất vườn, đất thổ cư cho đến đất nền dự án.

Đất nền Tây Ninh: Lựa chọn mới của các Nhà đầu tư F0 - Ảnh 1.

Nhộn nhịp nhà đầu tư tham quan một dự án đất nền tại Tp.Tây Ninh (Khu dân cư Rạng Đông)

Ghi nhận từ nhà đầu tư chuyên trong phân khúc đất nền Tây Ninh, đại diện Khang Vượng Group cho biết, trước đây nguồn cung khá ít, nhưng hiện số lượng đã tăng, sản phẩm đa dạng hơn với các mức giá khác nhau, nhiều lựa chọn cho nhà đầu tư. Theo ghi nhận trên thị trường, tăng trưởng giá đất tại Tây Ninh đã đạt từ 18 – 25% trong 3 năm gần đây. Thời gian qua, lượng nhà đầu tư F0 đổ vào thị trường đã tạo nên sức mua lớn. Họ có xu hướng chọn đất nền vùng ven Tây Ninh, vì nhiều cơ hội sở hữu sớm các sản phẩm tốt với giá còn đang thấp, vốn ban đầu không cao, tính thanh khoản lại khá tốt.

Theo ông Đặng Ngọc Tân – Tổng giám đốc Khang Vượng Group, thành viên Hiệp hội Doanh nghiệp Tây Ninh nhận định: “Hiện giá đất Tây Ninh thấp hơn khá nhiều so với các thị trường lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Vũng Tàu, Long An…Dù là tỉnh phát triển sau, nhưng các doanh nghiệp đang nhìn thấy tương lai rất sáng khi tỉnh đang được đẩy mạnh đầu tư đồng bộ với tầm nhìn trở thành đô thị vệ tinh của TP.HCM. Do đó, dư địa tăng trưởng còn rất nhiều, bởi Tây Ninh đang ở thời kỳ đầu mới phát triển. Tại đây, nhà đầu tư dễ đạt được tỷ suất sinh lời cao hơn so với các nơi đã phát triển.”

Đất nền Tây Ninh: Lựa chọn mới của các Nhà đầu tư F0 - Ảnh 2.

Đất nền thổ cư tại Tây Ninh ghi nhận lượng người mua đông đảo trong thời gian gần đây

Những khởi sắc ấn tượng về mọi mặt cùng xu thế của nhà đầu tư F0, đã tạo sức hấp dẫn cho bất động sản Tây Ninh. Nhiệm kỳ 2015 – 2020, thu hút đầu tư của tỉnh đã tăng gấp 2 lần so với giai đoạn trước. Tây Ninh hiện nằm trong nhóm các tỉnh, thành phố có tỷ lệ thu hút đầu tư nước ngoài cao. Tỷ lệ đô thị hóa toàn tỉnh đến năm 2020 đã đạt 41,8% – tăng gấp đôi so với giai đoạn trước và trên mức bình quân của cả nước. Mục tiêu đề ra đến 2025, tỷ lệ đô thị hóa đạt trên 50% và đến năm 2030, phấn đấu đạt 90%.

Thời gian qua, Tây Ninh đón nhận nhiều tín hiệu tích cực về các dự án hạ tầng lớn được triển khai như cao tốc TP.HCM – Mộc Bài; Mở rộng QL22; Dự án đường liên tuyến N8 – 787B – 789 kết nối vùng; Trung tâm logistics, cảng cạn ICD và cảng tổng hợp tại Trảng Bàng…Đồng thời, đề án 2 khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và Xa Mát đang có chủ trương tái khởi động để phát triển trở thành khu đô thị quy mô lớn, xanh, hiện đại…Tất cả đang tạo nên sức hấp dẫn rất lớn.

Đất nền Tây Ninh: Lựa chọn mới của các Nhà đầu tư F0 - Ảnh 3.

Thành phố Tây Ninh đã đảm bảo đầy đủ các tiêu chí và đang trong quá trình phê duyệt công nhận trở thành đô thị loại II. Ảnh: Nguyễn Huỳnh Ðông

Theo các chuyên gia kinh tế nhận định, Tây Ninh đang là đô thị tiếp theo trong vùng Đông Nam Bộ được đẩy mạnh đầu tư phát triển. Tầm nhìn 10 – 20 năm nữa, Tây Ninh sẽ phát triển mạnh mẽ như khu vực Long Thành hiện nay.

Đánh giá xu hướng đầu tư đất nền thời gian tới, theo Khang Vượng Group, các khu vực TP.Tây Ninh, Trảng Bàng, Gò Dầu, Châu Thành vẫn là trọng điểm. Riêng ở TP.Tây Ninh, xu hướng tiếp tục diễn ra mạnh tại các điểm tiềm năng như xã Bình Minh, phường Ninh Sơn, Ninh Thạnh, xã Tân Bình, xã Thạnh Tân….Do đây là các địa phương đang phát triển tốt, diện tích đất rộng, và tiếp giáp liền kề với quần thể khu du lịch quốc gia Núi Bà Đen (tổng diện tích quy hoạch 2.999 ha).

Riêng khu vực Hòa Thành, Dương Minh Châu thì các nhà đầu tư thường có xu hướng cung ứng sản phẩm trong phân khúc nhà ở hoặc nhà phố xây bán theo hình thức chìa khóa trao tay.

Đất nền Tây Ninh: Lựa chọn mới của các Nhà đầu tư F0 - Ảnh 4.

Xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh (PCI) của Tây Ninh nằm trong nhóm 15 tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước (năm 2018 xếp thứ 14/63, năm 2019 xếp thứ 15/63)

Cũng theo Khang Vượng Group khuyến nghị, nhà đầu tư F0 nên tham vấn các chủ đầu tư hoặc các sàn giao dịch uy tín, được tín nhiệm tại địa phương, để có thể tiếp cận các sản phẩm tốt, đảm bảo về pháp lý, có dịch vụ chuẩn từ tư vấn đến hỗ trợ hoàn chỉnh thủ tục. Nếu tự chủ động giao dịch thì cần thận trọng để tránh gặp “cò” đất, đầu nậu, dễ bị mua nhầm “đất xấu”, hoặc vướng các rủi ro pháp lý.

Bài Viết Liên Quan

Tỉnh Tây Ninh phản hồi gì về đề xuất đầu tư dự án 6.400 ha của Novaland?

Địa Ốc Tây Ninh

Tây Ninh: Phường Long Thành Trung sẽ trở thành trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng

Địa Ốc Tây Ninh

Kịch bản nào cho bất động sản nếu lãi suất tiếp tục giảm mạnh?

Địa Ốc Tây Ninh